[Dammie] Dã thú đích ma pháp sư – Phần 97


97/. Sửa đổi tin tức

.

“Phụ thân, Cát Bụi Laure tiên sinh đã trở thành thầy của ta, ta tin tưởng, khoảng cách giữa ta cùng lão sư sẽ ngày càng thu hẹp.” thiếu niên tóc bạc đứng trước gương, khom người hành lễ với vị lão niên quý tộc bên trong.

“Ngươi làm rất khá, Surf Rella, ngươi không hổ là người xuất sắc nhất trong thế hệ này gia Levee.” quý tộc tóc lam biểu lộ thần sắc kiêu căng, “Ta sẽ ghi thêm thành tích này vào trong ‘Ước định’ của ngươi.”

“Vinh hạnh của ta, phụ thân.” khóe môi Surf Rella nhếch lên tạo thành dáng cười hoàn mỹ, “Mặt khác, ta biết được một tin tức thú vị khác.”

Người trong kính xoay người, con mắt sâu và đen thẳng tắp nhìn chằm chằm vào thiếu niên bên ngoài tấm gương.

Dáng cười của thiếu niên không thay đổi: “Nghe nói, ngay tại lần thứ nhất khảo hạch, sẽ có mấy học viện khác đến để tiến hành thi đấu giao hữu với Tạp Mạc Lạp, tại lúc kia, *lửa đốt sáng sáng quang Minh tướng sẽ hàng lâm, Quang Minh sau lưng, màn đêm bầu trời ngôi sao cũng đem trụy lạc không sai*… Ta cho rằng, với tư cách một người chưa bao giờ được thấy tình huống như thế, ta có lẽ nên nhận được một chút che chở từ gia tộc, nói thí dụ như, có được một trưởng bối làm bạn?”

Ánh mắt của người trong kính bỗng dưng co rụt lại, khóe miệng lập tức cong lên: “Đúng vậy, Surf Rella, một người thừa kế xuất sắc chắc chắn có được điều hắn muốn đấy.”

A Lạc nhìn các học sinh ngồi dưới đài, bề ngoài giống như là đang nghiêm chỉnh nghe giảng bài, nhưng sắc mặt lại lộ ra cảm giác hưng phấn khó có thể đè nén, trong đầu y lúc này lại đang suy nghĩ một sự kiện khác.

Ngay tại vừa rồi, y nhận được thông tri từ viện trưởng ma pháp phân viện.

Thời gian khảo hạch vốn định vào nửa tháng sau nhưng giờ lại phải kéo dài thêm ít nhất một tuần,  lí do là vì tổng công hội ma pháp sư quyết định, đại hội trao đổi ma pháp năm nay là do Tạp Mạc Lạp ma võ học viện làm chủ sự tổ chức, sắp tới sẽ tiến hành chiêu đãi các học viện khác như là Tác Lan ma võ học viện đến từ thành phố của ma pháp Nievella, Âu Á ma võ học viện đến từ thành Bố Lai Đặc cùng với một ít ma võ học viện nổi danh khác.

Đại hội trao đổi ma pháp là do công hội ma pháp sư đề ra sau khi đại lục này đã được các thế lực lớn tiến hành phân chia thống trị, đại hội sẽ được diễn ra tại một học viện nào đó, lúc này, các đệ tử học viện cùng với các đạo sư sẽ tiến hành hoạt động trao đổi ma pháp —— vô luận là niên đại gì, những ma pháp sư trẻ tuổi thiên tài đều là đối tượng mà phần đông thế lực muốn lôi kéo về phía mình, Công hội ma pháp sư thường thường sẽ thông qua đại hội này mà tìm ra rất nhiều người trẻ tuổi có thiên phú, sau đó tiến hành chú ý bồi dưỡng, hơn nữa còn ban thưởng cho người nổi bật nhất trong số đó, đồng thời cũng cổ vũ bọn hắn đăng ký tại công hội ma pháp sư, thậm chí trở thành một thành viên của công hội. Đối với đại đa số đệ tử bình dân mà nói, đây là thành công mà bọn hắn đạt được, mà các thiếu niên quý tộc cũng sẽ nhân cơ hội này để bày ra tài năng của bọn hắn, nhằm giành lấy vinh quang cho gia tộc.

Cho nên, đại hội trao đổi ma pháp là một sự kiện trọng đại, cũng là một cơ hội mà phần đông các đệ tử ước mơ có được.

Bởi vì thời gian đại hội vừa vặn gần với khảo hạch lần thứ nhất của tân sinh trong Tạp Mạc Lạp, cho nên lúc này đây, khảo hạch cũng trở thành cơ hội để học sinh bày ta tố chất tốt nhất của mình, với tư cách đạo sư năm nhất, trách nhiệm của a Lạc bởi vậy mà nặng hơn nhiều.

Một kiện khác làm cho a Lạc nhíu mày là sẽ có một ít thế lực tham dự.

Đầu tiên, với tư cách là người phát khởi đại hội, hội trưởng công hội ma pháp sư tất nhiên sẽ ra, bản thân a Lạc đã từng ở trong công hội trong một đoạn thời gian không ngắn, thân phận có thể sẽ bị phát hiện… nhất là, việc thể chất thủy linh của y đã khôi phục, hiện tại bởi vì có mộc khí áp chế nên không hiển thị rõ ràng, nhưng mà, đây cũng không thể gạt người đã vượt qua cửu cấp, cụ thể chính là vị đại Ma đạo sư, hội trưởng tổng công hội ma pháp.

Sau đó, chính là thế lực địa phương.

Trên Âu Á đại lục cũng chia thành nhiều quốc gia, lớn nhỏ vô số, thành thị có thể thoát khỏi hoàng quyền không có bao nhiêu, ngoại trừ thành Flange – vì là nơi đó có trụ sở của  Chiến sĩ công hội, thành phố của ma pháp Nievella- có trụ sở của công hội ma pháp sư, thành Rafel—— bởi vì có văn hóa lịch sử lâu đời cùng hệ thống phòng ngự đặc biệt riêng của mình, cùng với một bình nguyên được gọi là ” bình nguyên bị lãng quên”—— nơi đó có tổng bộ của dong binh công hội, cơ hồ tất cả đất trống đều bị vương quyền chia cắt, thống trị theo ý mình.

Mỗi một quốc gia đều có học viện ma pháp cùng đấu khí của riêng mình, nhưng đại đa số dân chúng vẫn muốn con của mình tiến vào nơi tốt nhất, cho nên ba ma võ học viện lớn liền trở thành chọn lựa đầu tiên, bọn hắn cho rằng, nếu như có thể tốt nghiệp từ những nơi này với thành tích tốt, như vậy tương lai nhất định là không có hạn định, mà sự thật cũng đúng là như thế. Cho nên, tới tham gia trao đại hội đổi ma pháp lần này, những người có quyền lực cũng sẽ dùng các loại danh nghĩa lại tới đây. Mà khi bọn hắn lại tới đây, tất cả tình thế sẽ trở nên phức tạp lên. Trong số đó, để cho mọi người không thể bỏ qua chính là một trong những thế lực cường đại nhất trên phiến đại lục này —— sứ giả của Quang Minh thần điện —— ít nhất là hai gã hồng y giáo chủ.

Tại Dị Giới này có rất nhiều  nguyên tố ma pháp như là quang, ám, phong, thủy, hỏa, thổ… các nguyên tố cơ bản cấu thành ma lực lưu động, trong đó quang cùng ám chưởng quản Thiên Địa, cũng là nguyên tố nồng nặc nhất. Trong đó ám nguyên tố bởi vì lực sát thương quá lớn nên không dễ dàng khống chế, nên không lợi dụng được nhiều lắm, nhưng cùng lúc đó, Quang Minh thì trải rộng khắp lục địa. Quang Minh thần điện cũng giống như hào quang vậy, cơ hồ mọc rể ở tất cả mỗi một nơi—— bất quá, cũng chỉ là cơ hồ.

Quang Minh thần điện cũng không phải siêu nhiên thế ngoại, trong vài năm qua, nó đã có mối liên hệ không thể chia lìa với hoàng quyền vô thượng. Chủ điện của Quang Minh thần điện ở thành Bố Lai Đặc, mà thành Bố Lai Đặc lại đúng là thủ đô của một đế quốc lớn , có thời gian tồn tại dài nhất trên đại lục Âu Á —— Đế Quốc Biển Văn Nại Tư, những năm gần đây, do được ma võ học viện lớn nhất cung cấp nhân tài, lại có Quang Minh thần điện ủng hộ, thần quyền cùng vương quyền hoà lẫn, đủ thấy thế lực của nó khổng lồ đến cỡ nào.

Với tư cách là một người Tu Chân, nếu như nói không muốn lây nhiễm vào một thứ gì đó, như vậy nhất định chính là những thứ liên quan đến vương quyền.

Vương quyền, hoàng quyền, cùng Long, đều phụng thiên mệnh, thuận theo thiên đạo. Mà Người Tu Chân chính là vượt ra ngoài những chuyện thế tục, nếu có vào đời, thì cũng chỉ vì cảm ngộ nhân gian muôn màu, nhưng nếu gặp những việc hay sự vật liên quan đến thiên mệnh thì họ sẽ không dễ dàng trêu chọc.

A Lạc suy nghĩ thật lâu, yên lặng thở dài.

Hiện tại y đang ở Tạp Mạc Lạp, hơn nữa y đã quyết định giải trừ nhân duyên về quan hệ huyết thống ở nơi đây, cho nên y là không thể nào ly khai chỗ này ngay bây giờ, bởi vì như vậy nên sự tình có chút phiền toái.

A Lạc cảm thấy đầu hơi đau, tâm cảnh của y còn chưa vững chắc, đạo tâm cũng hơi có dao động, mà phiền toái thì đến hết lần này tới lần khác…

“Lạc?” thanh âm của Tây Lưu  Phổ Tư xâm nhập vào trong tai y.

A Lạc ngẩng đầu cười một cái: “Làm sao vậy?”

Tây Lưu  Phổ Tư liếc mắt nhìn dưới đài: “… Chờ ngươi đã lâu rồi.”

A Lạc phát hiện, thời gian y đắm chìm trong suy nghĩ quá dài, y thấy các học sinh đang ngồi ngay ngắn đều đồng loạt nhìn y, từ lòng tràn đầy chờ mong, biến thành khó hiểu cùng mờ mịt.

Lấy lại tinh thần, a Lạc lộ ra một nụ cười: “Hôm nay ta biết được một tin tức, thời gian mọi người khảo hạch lần thứ nhất có thể sẽ phải dời lại.”

Dưới đài lập tức xôn xao, bọn hắn im lặng chờ đợi lâu như vậy, là vì muốn biết hoạt động kế tiếp của bọn họ,  nhưng mà, bọn hắn thật không ngờ tin tức mà bọn hắn có chính là kéo dài thời hạn khảo hạch, nhưng kéo dài thời gian là tốt là xấu? Điều này làm cho bọn hắn thấp thỏm không yên!

“Tốt rồi, đây không phải một tin tức xấu.” A Lạc vỗ vỗ tay ra hiệu mọi người an tĩnh lại, “Bất quá đối với các ngươi mà nói, khả năng cũng sẽ không là một tin tức quá tốt.”

Các học sinh nghe lời nói lập lờ như thế, thoáng chốc con mắt đều mở to, vãnh tai chờ đợi.

A Lạc cũng không để cho bọn hắn thất vọng, ngữ khí ôn hòa: ” đại hội trao đổi ma pháp năm năm một lần sẽ cử hành tại học viện của chúng ta, thời gian gần kề với khảo hạch của mọi người, cho nên, khảo hạch của mọi người sẽ trở thành tiêu chuẩn để học viện khác đánh giá Tạp Mạc Lạp—— nói cách khác, mọi người sẽ tiến khảo hạch dưới sự giám sát của rất nhiều người, các ngươi phải chứng tỏ mình là tinh anh của Tạp Mạc Lạp. Cho nên, mọi người phải càng thêm nghiêm khắc với bản thân, mà ta cũng sẽ tăng thêm một ít độ khó trong kế hoạch huấn luyện, chúng ta phải phối hợp cho tốt, cần phải làm cho lần khảo hạch này thành công mỹ mãn. Hơn nữa, đối với mọi người mà nói, đây là một cơ hội tốt cho mọi người đạt được vinh quang, không phải sao?”

Trong tích tắc, đầu óc các học sinh đã bị tin tức này làm cho nổ tung lên.

—– yuki-hana —–

3 responses

  1. Ta cũng pó toàn thân không hiểu bà tác giả tả gì. Lúc đầu ta tưởng bả tả mưa sao băng ấy chứ =)))) Xuống dưới thấy có hồng y của thần điện Quang Minh thì mới hiểu đại khái là nói bóng gió có nhân vật quan trọng của Quang Minh điện tới, thằng nhỏ cầu trợ giúp để gây chú ý =_=!

    25/01/2017 lúc 12:04 chiều

    • cái truyện này lâu lắm, với lại cách viết của bạn tác giả nó giống cách viết mấy truyện tiếng Anh, nên nói thiệt, mình đọc thì ko vấn đề nhưng edit thì thật sự là rối. kkkk. mất thời gian hơn những truyện khác.

      27/01/2017 lúc 7:52 sáng

Ý kiến của bạn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.