[Dammie] Dã thú đích ma pháp sư – Phần 95


95/. Học đồ

.

“Cát Bụi Laure đạo sư!” thiếu niên tóc bạc tươi cười bước nhanh tới.

“Surf Rella.” A Lạc giương mắt, cười nhìn về phía người tới.

Lôi Đế Á nhìn thấy Surf Rella đi tới, quay đầu nói với a Lạc: “Vừa vặn Surf Rella đến rồi, Cát Bụi Laure đạo sư, ngài có thể nói cho ta biết, vì cái gì ngài có thể dạy bổ túc cho hắn, nhưng lại không chịu dạy ta?”

“Lôi Đế Á tiểu thư, ngươi biết rõ, ta là người thỉnh cầu đạo sư trước, mà thời gian của đạo sư cũng rất có hạn, cho nên sau  khi đáp ứng thỉnh cầu của ta thì đương nhiên không thể thỏa mãn ngươi rồi.” bên môi Surf Rella treo một nụ cười hoàn mỹ, hơi gật đàu nhìn Lôi Đế Á.

“Cái này không công bình!” Lôi Đế Á kêu lên, ” khảo hạch sắp đến rồi, hơn nữa thời gian ngươi học bổ túc cũng đã rất lâu, kế tiếp đem cơ hội nhường cho người khác không được sao?”

Nụ cười trên mặt Surf Rella lạnh đi một tí: “Lôi Đế Á tiểu thư, ngài là đang ép buộc ta sao?”

A Lạc im lặng nhìn hai học sinh ngươi tới ta đi, dáng tươi cười vẫn không thay đổi. Y cảm thấy kỳ quái, việc Surf Rella học bổ túc là hoàn toàn không có công bố ra ngoài, hơn nữa thời gian mỗi lần học đều được giấu kín, tiến vào văn phòng cũng là trực tiếp sử dụng ma pháp trận đấy… Lôi Đế Á• Frey, nàng từ đau mà biết được tin tức này?

Ánh mắt của a Lạc dừng lại một chút trên người Surf Rella, sau đó lại lướt qua người  Lôi Đế Á.

Lôi Đế Á bị kích động, tài ăn nói của nàng cũng không như Rella, thế cho nên nghe đối phương châm chọc một câu thôi thì nàng đã á khẩu không trả lời được, nàng rốt cục nhịn không được, đột nhiên quay người: “Cát Bụi Laure đạo sư! Nếu như học bổ túc là cần phí tổn thì…, Surf Rella có thể trả bao nhiêu, ta cũng có thể trả cao hơn!”

Surf Rella biến sắc, vừa muốn nói chuyện, nhưng a Lạc đã mở miệng trước.

“Lôi Đế Á tiểu thư, vì khảo hạch công bình, ta luôn dạy tận tình cho tất cả mọi người, mà Surf Rella sở dĩ có thể học học bổ thêm là bởi vì hắn là học đồ của ta.” A Lạc mỉm cười, “Tin tưởng Lôi Đế Á tiểu thư cũng biết, học đồ cùng đệ tử, là không giống nhau, Surf Rella sẽ kế thừa tất cả học thức của ta, ta cũng sẽ hết sức làm cho hắn càng trở nên ưu tú hơn.”

Lôi Đế Á sửng sốt.

Surf Rella cũng là ngơ ngẩn, bất quá khi hắn nhìn thấy ánh mắt của a Lạc thì lập tức hiểu ý: “Lão sư, ngài…”

Chính như theo lời a Lạc, trên đại lục Âu Á, đệ tử cùng học đồ là hai chuyện khác nhau, đệ tử chỉ là một trong số rất nhiều học sinh mà một vị ma pháp sư hoặc là Chiến sĩ dạy trong học viện, bọn hắn sẽ gọi người giáo dục mình là “Đạo sư”, mà học đồ thì sẽ được một vị ma pháp sư hoặc là Chiến sĩ tự tay giáo dục, bọn hắn gọi họ là “Lão sư”, là một loại quan hệ thân mật hơn nhiều.

“Ta không tin!” Lôi Đế Á chỉ sửng sốt một chút sau đó kịp phản ứng, “Cát Bụi Laure đạo sư là đạo sư mới, mà Surf Rella cũng chỉ là học sinh mới vừa tiến vào học viện, làm sao có thể trở thành học đồ nhanh như vậy?”

Nàng tuy rằng lỗ mãng một chút, nhưng cũng không tính quá ngu ngốc, không phải không đạo sư lựa chọn một trong số học sinh của mình làm học đồ, nhưng đó là sau khi họ đã có hiểu biết cặn kẻ về ngươi đệ tử này, cho nên với một thời gian không đến hai tháng thì rõ ràng là không thể đủ.

Surf Rella nghiêm mặt nói: “Cát Bụi Laure tiên sinh đúng là sư phụ của ta, Lôi Đế Á tiểu thư, ngươi không cần hoài nghi điểm này, nói cách khác, một vị đạo sư làm sao có thể hao phí thới gian nghỉ ngơi của mình chỉ vì dạy bổ túc cho một học sinh bình thường chứ? Cho dù là có đi nữa thì cụng chỉ là một hai lần mà thôi, không thể kéo dài, cho nên, ta khẩn cầu Lôi Đế Á tiểu thư nên tôn trọng thầy của ta một chút.”

Lôi Đế Á hồ nghi: “Surf Rella, nếu như ngươi thật là học đồ của Cát Bụi Laure đạo sư, vì sao không có ai biết rõ điều này? “

“Ngay từ đầu ta chỉ là thường xuyên đi tìm lão sư hỏi thăm một vài vấn đề, một vị đạo sư ưu tú thường sẽ không chú ý điểm này, mà lão sư giống như vậy.” Surf Rella chăm chú, “Rồi sau đó, ta phát hiện tri thức của lão sư phi thường phong phú, khiến cho ta vô cùng tôn kính, cho nên, sau một lần hỏi thăm, ta chủ động đưa ra yêu cầu này… ngay từ đầu lão sư cũng không đáp ứng, nhưng sau khi thấy ta biểu hiện đầy đủ thành ý thì lão sư mới thay đổi, trải qua một loạt cuộc thi, lão sư chính thức thu ta làm học đồ. Ngươi có lẽ cũng phát hiện, đoạn thời gian trước ta luôn rất bận rộn đúng không?”

Lôi Đế Á bán tín bán nghi, một lần nữa nàng nhìn về phía a Lạc: “Cát Bụi Laure đạo sư, thật sự?”

A Lạc bảo trì nụ cười của mình: “Đúng vậy, Lôi Đế Á tiểu thư.” Y nói chuyện rất chân thật, làm cho người ta có cảm giác sự tình đều đúng là như vậy.

Do dự một hồi, Lôi Đế Á cuối cùng cũng là cúi chào, nuốt câu “Như vậy cũng xin ngài thu ta làm học đồ” vào trong lòng, ngay từ đầu nàng chỉ là cảm thấy “Không công bình” nên mới chủ động nhảy ra, nếu sự thật không phải như vậy thì nàng cũng không thể cố dây dưa nữa.

Khi bóng lưng của Lôi Đế Á biến mất tại góc hành lang, ánh mắt của Surf Rella cùng a Lạc đối diện với nhau, đồng dạng là màu đen nhưng ánh sáng lại là không giống.

Đầu tiên Surf Rella thật cao hứng mà cười nói: “Cát Bụi Laure đạo sư, ngài thật sự tình nguyện thu ta làm học đồ sao?” Hắn tựa hồ rất kinh hỉ, rồi sau đó lại hơi khẽ rũ mắt xuống, “Hay là ngài chỉ vì muốn giải quyết chuyện vừa rồi mà thôi….”

“Surf Rella, trụ cột và thiên phú của ngươi đều tuyệt hảo, ta đương nhiên là cam tâm tình nguyện thu ngươi làm học đồ.” A Lạc nhìn Surf Rella, phát hiện khi hắn đang nghe được câu nói kia thì lập tức nhìn lên, trong con ngươi tựa hồ là… nhụ mộ? Y cười cười, “Nhưng mà, ta dù sao cũng chỉ là một lục cấp ma pháp sư, chỉ sợ sẽ ủy khuất ngươi.”

“Không không không, nếu như ngài nguyện ý nhận ta thì thật tốt quá, ta phi thường hy vọng có thể trở thành học đồ của ngài!” Surf Rella vội vàng khoát tay, cảm giác giống như hắn không hề giữ lại chút phong độ quý tộc bình thường nào cả.

A Lạc cũng gật đầu một cái: “Vậy được rồi, Surf Rella, thời gian học bổ túc không thay đổi, bất quá, ngươi có thể đổi một cái xưng hô rồi.”

Surf Rella khom mình hành lễ: “Đúng vậy, lão sư.”

A Lạc cùng Tây Lưu  Phổ Tư bước chậm trên hành lang, trải qua khúc nhạc đệm vừa rồi, không khí giữa hai người cũng thỏa mái hơn rất nhiều, mà tay của bọn họ thì cũng yên lặng nắm cùng một chỗ.

Hiện tại a Lạc mới cảm giác được độ ấm trên tay, có chút thở dài.

“Lạc.” Lúc này, tiếng nói của Tây Lưu  Phổ Tư truyền vào trong tai.

“Ân?” A Lạc có chút khẩn trương.

Tây Lưu  Phổ Tư hỏi: “Lạc, tại sao ngươi phải thu hắn làm học đồ?”

Nói rất đúng chính sự a… A Lạc không biết nên thả lỏng, hay vẫn là hơi thất vọng. Y vốn cho là, Tây Lưu  Phổ Tư sẽ nói một thứ gì đó khác. Y lắc đầu.

“Lạc, ngươi không muốn làm hay sao?” hiển nhiên Tây Lưu  Phổ Tư hiểu lầm cái “Lắc đầu” của a Lạc, trong mắt hiện lên một tia sát khí, “Bằng không thì đổi lại người giải quyết nhân duyên a, ta đi giết hắn.” (^_^)

A Lạc bị sát ý không chút nào che dấu của Tây Lưu  Phổ Tư làm cho giật mình, sau đó thì y bật cười: “Không phải, vẫn tuyển Surf Rella a, dù sao thoạt nhìn hắn có việc gì đó cần đến ta, nếu như lấy mối quan hệ huyết thống ra, ngược lại càng phiền toái một chút.”

“Ngươi thích là tốt rồi.” Tây Lưu  Phổ Tư thu lại sát ý, dịu dàng ngoan ngoãn, ” chuyện Lạc muốn làm, ta đều cùng Lạc đi làm.”(^_^)

A Lạc giật mình, trước kia chỉ cảm thấy tầm thường, bây giờ nghe những lời này tổng cho là có hàm nghĩa khác, trong lòng quát một tiếng rằng chính mình nhạy cảm, y mỉm cười gật đầu: “Lưu Nha, ngươi yên tâm, ta không có miễn cưỡng chính mình, mà là thật tâm cảm thấy như vậy.”

“Vậy là tốt rồi.” Tây Lưu  Phổ Tư nắm a Lạc, tiếp tục đi lên phía trước.

“Lạc, ngươi còn không có nói cho ta biết, tại sao phải nhận hắn làm học đồ?” Hai người chậm rãi tản bộ, trong miệng tuy nhiên đang nói chuyện đứng đắn, nhưng bộ dáng  là thập phần an nhàn.

“Trước đó, việc Surf Rella học bổ túc tại chỗ của ta, trừ hai người chúng tar a thì cũng chỉ có một mình hắn biết, vậy thì Lôi Đế Á kia lấy được tin tức này từ đâu?” A Lạc xuất thần mà nhìn bước chân mạnh mẻ của Tây Lưu  Phổ Tư, suy nghĩ tung bay, ” bản thân Lôi Đế Á không có khả năng làm việc này, cho nên, hẳn là Surf Rella nghĩ biện pháp để lộ ra đi.”

“Giải vây cũng hẳn là Surf Rella đã tính toán trước, vì kéo gần khoản cách với ta, hắn đã dùng trăm phương ngàn kế như vậy, lại có việc cầu ta, cho nên ta dứt khoát cho hắn tiếp cận một chút … vì thế không có gì tốt hơn so với danh phận ‘Học đồ’ này cả.”

“Nếu Lạc đã nắm chắc, vậy cũng tốt.” Tây Lưu  Phổ Tư nói xong, trong giọng nói mang một ít ủy khuất, “Bất quá, Lạc cũng không nên luôn thu học đồ, lúc đó sẽ có rất nhiều người, ta không thích bọn hắn luôn đi theo ngươi…”

“Ân…” A Lạc lên tiếng đáp ứng, tuy nhiên nghe vào tai, cũng không biết có thực để vào lòng hay không.

Lúc này Tây Lưu  Phổ Tư mới phát hiện, a Lạc đã bị rớt lại phía sau hắn rồi… tay của hai người vẫn nắm củng một chỗ như cũ, nhưng cả người a Lạc thì lại lùi lại phía sau chừng nửa bước. Hắn có chút nghi hoặc, dừng bước lại, quay đầu hỏi: “Lạc?”

A Lạc lấy lại tinh thần, ôn nhu cười cười: “Không, không có gì.” Y bước nhanh hơn một chút chon gang bằng với hắn.

Quả nhiên là như thế này, nếu như không đi tận lực, y chắc chắn sẽ rơi lại phía sau Lưu Nha…

—– yuki-hana —–

3 responses

  1. Jaejoong xuất ngũ rồi
    2 năm rồi…

    02/01/2017 lúc 10:20 chiều

  2. cuối cùng ngày nầy cũng đến T_T

    04/01/2017 lúc 3:35 chiều

Ý kiến của bạn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.