[Dammie] Dã thú đích ma pháp sư – Phần 86


86/. Nhà ấm

.

Nước trà mát lạnh làm cho a Lạc có chút kinh ngạc, từ khi đến di giới, đã thật lâu y không có nhấm nháp trà rồi… hiện tại uống loại trà này, dù kém xa so với trà ở Tu Chân giới, nhưng nó  lại ẩn chứa một chút ma lực, phảng phất thông qua dạ dày trực tiếp dung nhập mạch máu, dung hòa thành một thể với ma lực của bản thân, làm cho người vô cùng thoải mái.

“Rất ngon.” A Lạc không keo kiệt mà tán dương, “Hơn nữa tựa hồ…”

Phổ La Hưu Ngươi cười cười: “Cát Bụi Laure, hình như ngươi đã nhận ra,  cái này đủ để chứng minh, ma lực trong thân thể ngươi tương đối thuần túy.”

“Vâng, ta có chút hiếu kỳ là vì cái gì rõ ràng nhìn không ra là thuộc tính ma lực gì nhưng ma lực của bản thân ta lại không chút nào bài xích?” Thấy thần sắc của Phổ La Hưu Ngươi giống như không thèm để ý, a Lạc trực tiếp hỏi.

Tây Lưu  Phổ Tư cũng đồng thời chen vào nói: “Ta là đấu khí.” Thuận tiện hắn cũng lặng lẽ âm thầm cầm tay a Lạc.

“Cát Bụi Laure đối với tri thức quả nhiên vẫn là khao khát như vậy, thật làm cho ta tự cảm thấy không bằng.” Phổ La Hưu Ngươi rất thích đặc điểm này của a Lạc, sau đó lại về phía Tây Lưu  Phổ Tư cười, “Là trong lúc gieo trồng lá trà có sử dụng một ít kỹ xảo nhỏ, sử dụng ma pháp trận làm đường dẫn, để cho trong quá trình sinh trưởng của cây trà không ngừng hấp thu ma lực hoặc là đấu khí, đồng thời, kết hợp với một ít dược tề làm cho lực lượng bên trong lá tra có tính chất dung hợp, bởi như vậy nên mới có thể sinh ra hiệu quả thế này.”

“Thì ra là thế, xác thực rất độc đáo.”

A Lạc mỉm cười, ánh mắt của y dán vào sinh vật vẫn đang bay bên cạnh  Phổ La Hưu Ngươi. Cái đầu nhỏ, làn da màu xanh lá, chợt nhìn giống như là một cái cây bay, nhưng nhìn kỹ thì có thể phát hiện nó có mặt, hơn thế còn là một gương mặt rất xinh đẹp, bất quá không có tóc, trên đỉnh đầu trơn bóng là một đóa hoa màu trắng, cánh hoa có chút rung rung, lộ ra một nét tinh xảo động lòng người. A Lạc có thể phát giác được trên người sinh vật này tràn ngập một loại khí tức giống như là linh lực mộc hành,  nhưng độ thuần túy thì kém một chút… có cảm giác giống như tinh linh ở thế giới này vậy.

Phổ La Hưu Ngươi chú ý tới ánh mắt a Lạc, cười nói: “Amy là Mộc Tinh Linh, coi như là một loại tinh linh a, nhưng cũng không thuộc về tộc Tinh linh,  bởi vì chúng là nhân công đào tạo ra.”

“Nhân công đào tạo?” A Lạc hứng thú.

Kiếp trước y chỉ biết là nếu như là một vật không phải con người, là cây, là  súc vật hay là vật chết, phải có cơ duyên rất lớn mới có thể hấp thu tinh khí thiên địa, tu thành hình người, bất quá đó chính là yêu, sau  khi trưởng thành được gọi là người tu yêu; mà có một loại khác đó là ký thác trong đồ vật, loại pháp khí này bởi vì quanh năm làm bạn với con người, hấp thu tâm linh cùng dục vọng của con người mà sinh ra linh khí, người linh khí thì không thể tồn tại khi thoát ly khỏi pháp khí, nhưng nó có thể làm cho pháp khí càng có linh lực, vì thế khiến người Tu Chân chạy theo như vịt. Như loại gửi hồn trong cỏ cây lại không có yêu khí, ngược lại toàn thân lộ ra một cổ linh khí mộc hành như trường hợp này thì có chút giống như nhân sâm mấy trăm năm, đều là thuốc bổ đối với những Người Tu Chân chưa có đắc đạo.

Phổ La Hưu Ngươi đứng người lên: “Các ngươi đi theo ta, ta mang bọn ngươi đi xem.” Hắn nói xong đi về phía trước một bước, đột nhiên lại quay đầu, “Tây Lưu  Phổ Tư, ngươi đem đấu khí trên người của ngươi thu lại, sát khí của ngươi quá nặng đi, chỉ sợ sau khi tiến vào nhà ấm sẽ làm cho hài tử của ta chịu đựng không nổi.”

A Lạc ho nhẹ một tiếng, ngẩng đầu nhìn Tây Lưu  Phổ Tư. Tây Lưu  Phổ Tư nắm chặt tay a Lạc tay: “Được.”

Khi thu liễm khí tức quanh thân, Tây Lưu  Phổ Tư không hề có lực áp bách cường đại như vậy, nhưng cảm giác tồn tại vẫn là không thể bỏ qua, vì vậy a Lạc đứng càng gần Tây Lưu  Phổ Tư hơn một chút, y  thoáng phóng khí tức mộc hành trong cơ thể mình ra, nhẹ nhàng bao khỏa một tầng xung quanh hai người. Tâm tình của Tây Lưu  Phổ Tư vì thế trở nên rất tốt, được một tấc lại muốn tiến thêm một thước, hắn duỗi cánh tay ôm lấy vai a Lạc, a Lạc vốn thấp hơn Tây Lưu  Phổ Tư rất nhiều, như vậy xem ra, hắn cơ hồ là đem a Lạc vòng vào trong ngực —— đương nhiên, đây chỉ là người bên ngoài nhìn thôi, a Lạc cũng không có chú ý tới những điều này, ánh mắt của y đã hoàn toàn ngưng tụ tại bóng lưng của Phổ La Hưu Ngươi phía trước.

Bên ngoài nhà ấm cũng có ma pháp trận phòng ngự, Phổ La Hưu Ngươi dùng năm ngón tay của mình vẽ vẽ gì đó trên không trung, lúc này cánh cửa trong suốt vô thanh vô tức mà tách ra hai bên,.

Khi a Lạc bước vào phía bên trong, y thoáng nhìn lại cánh cửa thì phát hiện rằng chất liệu trong suốt ở đây không là thủy tinh mà là một loại cao ma không thấm nước, giá cả thập phần đắt đỏ, một mét vuông giá khoản một tử tinh tệ, bình thường nó chính là một trong những tài tiệu trọng yếu để thiết kế những lại đồ vật ma pháp có tính phòng ngự, có thể bằng phương thức ôn hòa mà hấp thu một lượng ma pháp lực nhất định, sau đó lại phóng thích đến trong không khí.

Cửa thủy tinh phảng phất giống như nước chảy khép dính lại, mấy người rốt cục bước vào nhà ấm, không khí lúc này  ấm áp như xuân, để cho người cảm thấy thoải mái dễ chịu.  Đập vào mi mắt là một mảnh màu xanh lá bao la bát ngát, hoặc cao hoặc thấp, đương nhiên trong đó cũng có một số cây có màu sắc rực rỡ hơn một chút, chắc hẳn đây là những loại cây đặc thù.

“Cát Bụi Laure, ngươi là muốn từ từ nhìn xem nhà ấm của ta, hay là ta trực tiếp mang ngươi đi đến nơi tạo ra Amy?” Phổ La Hưu Ngươi nhìn thấy ánh mắt có chút tỏa sáng của a Lạc, cảm thấy có chút buồn cười.

Đây là lần thứ nhất hắn thấy người thanh niên này có thần sắc như vậy. Đồng dạng, Tây Lưu  Phổ Tư cũng phát hiện lực chú ý của a Lạc lại không ở trên người mình, ánh mắt lập tức chìm xuống, hắn miễn cưỡng kìm nén, âm thầm tính toán trong lòng.

A Lạc không phát hiện cảm xúc của Tây Lưu  Phổ Tư biến hóa. Từ khi y đi vào nhà ấm này, linh lực mộc hành trong thân thể lập tức sống dậy, Kim Đan cũng lập tức giật giật làm cho y không khỏi mừng rỡ. Từ sau khi tiến vào Kim Đan kỳ, Kim Đan vận chuyển vẫn luôn theo một quỹ đạo phi thường vững chắc không đổi,  đương nhiên, đó cũng không phải không tốt, nếu như cứ như thế thì sau mấy trăm năm, chắc hẳn cũng có thể vững vàng tiến vào cửa khẩu kế tiếp, nhưng nếu có cơ hội càng tiến một bước thì có cái gì không tốt? Mà chính là vì tâm thần bị kích động cho nên y không để ý đến phản ứng của Lưu Nha, làm cho tâm tình của hắn không tốt, vậy nên đến buổi tối, chỉ sợ y sẽ gặp chút phiền phức rồi. Nhưng mà lúc này, a Lạc vừa vặn ngẩng đầu, nói với Phổ La Hưu Ngươi:

 “Cứ một đường đi vào như vậy a, ta nghĩ nơi Amy sinh ra có lẽ là ở một chỗ càng sâu bên trong mới đúng.”

“Vậy thì tốt, ngươi đi theo ta.”

Một đường đi, một đường giới thiệu.

“Bên này, là lợi dụng ma pháp trận chuyển đổi thời gian để đào tạo thực vật, bình thường để gieo trồng những loại thảo dược này thì cần một thời gian rất dài mới có thể sử dụng được.” Phổ La Hưu Ngươi chỉ vào một cái chồi nói, “Ví dụ như cái này, là ta hạt giống lôi đằng mà ngày hôm qua vừa mới trồng… Cát Bụi Laure, lôi đằng có tác dụng gì, cần bao lâu mới có thể sử dụng, ngươi còn nhớ rõ sao?”

Hắn đang kiểm tra vấn đề, đối với a Lạc, hắn luôn chờ mong khá cao. A Lạc gật gật đầu:

 “Lôi đằng là tài liệu làm dược tề thúc đẩy ma lực sinh trưởng, dược tề trừ sẹo trừ, dược tề nhuộm tóc, dược tề bổ huyết, mười năm thành thục một lần,  quả của nó là thành phần chủ yếu làm dược tề thúc đẩy ma lực sinh trưởng, mà rễ cây có thể phối chế ra dược tề liền sẹo cùng dược tề nhuộm tóc, cánh hoa không có trải qua thụ tinh là thành phần không thể thay thế của dược tề bổ huyết, công dụng phi thường rộng khắp.”

Phổ La Hưu Ngươi tán thán nói: “Cát Bụi Laure, câu trả lời của ngươi thật hoàn hảo.”

A Lạc cười cười, hỏi: “Lúc này ma pháp trận chuyển đổi thời gian thiết lập là?” Dựa theo thuyết pháp của Phổ La Hưu Ngươi, có lẽ là chuyển đổi rất lớn, mới có thể ở ngày hôm sau sẽ nảy mầm.

“Gấp 30 lần.” Phổ La Hưu Ngươi nói, “Bốn tháng là được rồi, nhưng vào ngày cuối cùng thì ta cần phải nhìn chằm chằm mới được, bằng không nếu để trái cây chín mà lại không hái kịp lúc, như thế sẽ rất uổng phí.”

A Lạc gật đầu cho thấy đã hiểu, ba người lại tiếp tục đi về phía trước.

Sau khi Phổ La Hưu Ngươi giới thiệu, a Lạc đại khái biết là bên trái của nhà ấm là dùng ma pháp trận chuyển đổi thời gian để trồng những loại thảo dược sinh trưởng mất nhiều năm, mà bên phải thì phân thành một số nhà ấm nhỏ khác, bên trong các nhà ấm nhỏ đều phối trí một cái ma pháp trận điều tiết độ ấm, dùng để trồng những loại thảo dược có nhu cầu độ ấm tương đối cao, ngoài ra còn có một số ma pháp trận như là trừ tạp chất… nói tóm lại bên trong các nhà ấm đều mô phỏng một loại hoàn cảnh nào đó thuận lợi cho thực vật sinh trưởng.

Cuối cùng, Phổ La Hưu Ngươi đứng lại ở cuối con đường, lúc này có một cỗ linh khí tinh khiết bay tới.

—– yuki-hana —–

Ý kiến của bạn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.