[Dammie] Dã thú đích ma pháp sư – Phần 3


3/. Tát Nhiều rừng rậm

.

Cám ơn Yamiryu đã gợi ý mấy chỗ mình không biết. 

.

Tát Nhiều rừng rậm là một trong số rừng rậm nổi danh nhất trên phiến đại lục này, nó có diện tích vô cùng rộng lớn, đủ loại đại thụ sum xuê che trời, còn có rất nhiều ma thú nói không nên lời giống. Truyền thuyết trong nội bộ rừng rậm, mỗi ngàn năm qua sẽ có một lần đại chiến giữa các ma thú, đến lúc đó sẽ chọn ra Thú Vương, thủ hộ lấy cánh rừng rậm này, cũng thủ hộ lấy ma thú tôn nghiêm, không cho loài người xâm phạm.

 

A Lạc trải qua nửa tháng lữ hành, rốt cục đi tới chỗ này.

 

Ở tận bên ngoài rừng rậm là một mảnh đất trống hoang vu, có lẽ là bởi vì lo lắng ma thú trong rừng rậm chạy đến quấy rối, cho nên đều không có kiến thành thôn trang, cơ hồ không có bóng người.

 

A Lạc gỡ xuống chiếc mũ rộng thùng thình, ngẩng đầu, chứng kiến mặt trời giữa trưa đem chiếu ánh sáng lấp lánh trên các tán cây, cảnh tượng thật giống như không cách nào xuyên thấu qua các tán lá cây mà tiến vào rừng rậm, chỉ có thể đáng thương tích lưu ở bên ngoài, tạo thành một tầng ánh sáng màu vàng mỏng manh bao phủ toàn bộ khu rừng đen kịt kia.

 

“Chính là chỗ này…” A Lạc rất hài lòng nhìn hoàn cảnh nơi này, một lần nữa kéo cái mũ lên, chậm rãi đi thẳng về phía trước. Chỉ trong chốc lát, thân ảnh gầy yếu thấp bé kia liền biến mất ở trong bóng tối dày đặc.

 

Giống như a Lạc suy nghĩ, Tát Nhiều rừng rậm với tư cách là một trong số khu rừng có niên đại xưa nhất, nó có vô số cổ thụ hơn mấy trăm năm tuổi, ở bên trong cánh rừng rậm này có thể thấy mộc hành linh khí nhiều gấp rất nhiều lần so với thế giới bên ngoài.  Đây chính là nơi mà a Lạc tìm tòi thật lâu, mới tỉ mỉ lựa chọn ra để tu hành.

 

Trong rừng rậm rất là âm u, a Lạc sớm có chuẩn bị, từ bên trong trữ vật giới chỉ lấy ra một cái ma pháp quyển trục, kéo sợi chỉ đỏ phía bên ngoài ra.

 

Quyển trục rất nhanh bay đến giữa không trung, “Phốc” một tiếng nổ tung, sau đó xuất hiện một chiếc đèn nho nhỏ, bấc đèn là một tinh thạch Quang Minh ma pháp nho nhỏ, run rẩy phụt lên ma lực —— cái này được gọi là ma đèn, do công hội ma pháp sư cùng thương hội của đại lục hợp tác làm ra, chỉ cần bỏ thêm tinh thạch vào bên trong, là có thể phát ra ánh sáng trong thời gian dài, là vật phẩm mà nhà mạo hiểm cùng người lữ hành đều dị thường yêu thích sử dùng.

 

Không khí trong rừng rậm rất ẩm ướt, trên mặt đất phủ lên một tầng lá cây dày đặc, bị dẫm nát dưới lòng bàn chân nghe rắc C-K-Í-T..T…T rắc C-K-Í-T..T…T, a Lạc bước đi rất cẩn thận, y cũng không muốn quấy rầy đến sự yên tĩnh của  các  thành viên khác trong rừng rậm.

 

Vèo ——

 

Có đồ vật gì đó xẹt qua cực kỳ nhanh, a Lạc cảm giác được có chút hâm nóng trên gương mặt mình, y đưa tay sờ sờ, là một ít chất lỏng dinh dính, đồng thời, y cũng cảm thấy được một chút xíu đau đớn.

 

“Xem ra, thật sự rất nguy hiểm ah.” A Lạc lắc đầu, huyết là màu đỏ, vậy là không có độc, vì thế y không để ở trong lòng.

Trong rừng rậm có  rất nhiều khách, hơn nữa đa số không quá hữu hảo, a Lạc vừa đi vừa lưu tâm để không bị thực vật kịch độc cuốn lấy, y cảm giác được mình phảng phất bị vô số con mắt nhìn chằm chằm vào, giống như đứng ngồi không yên. Y một đường dò xét hoàn cảnh chung quanh, a Lạc cẩn thận tìm kiếm một chỗ yên tĩnh, vừa thích hợp với mình, đồng thời ở chung quanh không có quá nhiều mãnh thú.

 

Rốt cục, y đứng lại dưới tán lá của hai cây cổ thụ đang dây dưa cùng một chỗ.

 

Cành lá của hai đại thụ này phi thường rộng lớn, tựa như một con đại bàng đang giương cánh bay, mà thân cây thì có thể cần tới hai mươi người mới có thể ôm kín, ở chính giữa có một hốc cây thật lớn, cách mặt đất ước chừng 4~5m, đại khái có thể chứa được năm sáu người, bên ngoài còn được dây leo quấn vào hai cây che một nửa, thoạt nhìn là có thể che gió che mưa, cũng sẽ không bị xà trùng hoặc là một ít loại bò sát nhỏ  quấy nhiễu —— nhất là hiện tại còn chưa có đạt tới giai đoạn  Tích Cốc, ở chỗ này nghỉ ngơi thật sự là không thể tốt hơn.

 

Cái gọi là vạn sự khởi đầu nan, lúc này trong thân thể a Lạc không có được  nửa phần linh lực mộc hành, mà thủy hệ ma pháp lực lại không thể sử dụng, trừ một vài ma pháp quyển trục, y hoàn toàn không có năng lực tự bảo vệ mình. Từ trong trữ vật giới chỉ, y lấy ra một đoản đao mà mình mới mua trên đường, cắt bỏ vài nhánh cây và dây leo không giống nhau, y bắt đầu xếp đặt một cái trận pháp nho nhỏ cách đó khoảng 10m, lại lấy thêm mấy tảng đá, dựa theo Cửu Cung Bát Quái mà sắp xếp thành một mê trận, tất cả nhằm tránh ma thú xâm nhập, quấy rầy y tu hành.

 

Hết thảy chuẩn bị thỏa đáng, a Lạc cởi ma pháp bào, chỉ mặc một kiện áo trong liền khoanh chân ngồi xuống, cái kiểu hai tay cong cong đặt trước đan điền, khoanh hai chân, sau đó vận chuyển khẩu quyết, thật sâu thổ nạp. Lấy mắt thường có thể thấy được rất nhiều mộc hành linh lực đang tụ tập lại, tập trung xuyên vào từ đỉnh đầu, cứ thế mà đi thẳng xuống, xoay quanh một lúc lâu trong đan điền, sau đó thì phân tán đến tứ chi cùng các mạch bên trong…

 

Lần này nhập định chính là một ngày đêm , đợi đến khi a Lạc…tỉnh lại, trong thân thể đã có thể cảm giác được một chút khí, bước đầu của tầng một Luyện Khí dĩ nhiên thành công.

 

A Lạc mở ra hai tay, nhìn ngón tay phảng phất rút đi một tầng da chết, trong nội tâm có vài phần cảm khái. Ở kiếp trước căn cốt quá kém, lại thêm nhiều năm mệt nhọc khổ sở, lúc bắt đầu tu hành thì gặp phải trùng trùng điệp điệp chướng ngại, để đạt được như hiện tại, y phải mất hết ba tháng, chưa từng nghĩ đến, trong kiếp này, y chỉ cần dùng một ngày một đêm, cũng đã đạt thành —— đương nhiên, có thể một phần là do ở kiếp trước y không có nhiều  kinh nghiệm, cũng có thể do hiện tại tư chất của y là tuyệt hảo, cho nên mới có thể đạt được hiệu quả như thế.

 

Mặc dù thủy hệ ma pháp lực trong thân thể này hoàn toàn chưa phát huy nhưng lại có thể đạt đến kết quả này, dù a Lạc vẫn luôn trầm tĩnh, nhưng lúc này cũng không khỏi có chút chờ mong… Nếu tu luyện hết tầng một Luyện Khí, bức ra ám hắc ma pháp lực trong cơ thể thì về sau y có thể đạt tới trình độ nào đây?

 

Lần thứ hai nhập định, là đi suốt bảy ngày bảy đêm.

 

Tỉnh lại, tầm nhìn của a Lạc tăng vọt, cực nhanh mà quét một vòng xung quanh, sau đó cũng thu lại cực nhanh.

Hắn nhìn xem trên ngón tay chảy ra màu đen nước bùn, Ôn Nhu cười cười, đứng người lên, nhúc nhích ngón út.

 

Trên mặt đất im ắng xuất hiện một cái thùng gỗ cực lớn —— đây là y  cố ý đặt hàng, trong thùng là đầy đủ nước sạch, dùng cho việc tắm rửa ngày  hôm nay.

 

A Lạc cởi bỏ quần áo vốn bị chất dơ bẩn trong cơ thể tiết ra làm cho biến dạng, để thân thể trần truồng, chậm rãi đi vào trong thùng gỗ.

 

Sau khi tắm, thân thể trở nên óng ánh mềm mịn như ngọc, a Lạc cảm nhận được linh lực mộc tính vận chuyển trong người mình, cảm thấy toàn bộ ý nghĩ đều rõ ràng rất nhiều, phóng nhãn chung quanh, y gần như có thể nghe được âm thanh nhúc nhích của rắn, côn trùng, chuột, kiến trên mặt đất.[yuki-hana: kiểu này sao mà ngủ ko biết]

 

Đây cũng không là lần đầu tiên y có cảm giác như vậy, nhưng so với lần thứ nhất thì càng thêm xúc động.

 

Tầng một Luyện Khí đã thành, điều này cũng đã nói rõ rằng toàn bộ ý tưởng và lý luận của y đều có thể biến thành sự thật, trong thế giới này, y cũng có thể thông qua việc mượn lực lượng của  Thiên Địa mà tu hành.

 

Nếu như… thủy sinh mộc cũng có thể thành công, vậy thì… A Lạc nhìn bàn tay có các ngón đều đều của mình, có chút run rẩy… vậy thì … có phải hay là không , y có thể đại phá gông cùm xiềng xích, tu thành cảnh giới Kim Đan, thậm chí Nguyên Anh?

 

Việc này không nên chậm trễ, y thuận tay từ trong trữ vật giới chỉ kéo ra một kiện áo dài phủ lên người, ướt đẫm mà đi ra, ận hành linh khí một chuyến, toàn thân đều khô ráo.

 

Lúc này A Lạc đi xa chút ít, đi đến hơn 10m, mới khoanh chân ngồi xuống. Một tay đặt ngang người hướng về phía trước, năm ngón tay tách ra, đầu ngón tay cũng nhắm ngay phía trước, rồi sau đó khí tụ đan điền, đem mộc hành linh lực phân bố khắp toàn thân…

 

Ám hắc ma pháp lực không hổ là loại ma pháp có tính ăn mòn lớn nhất, mặc dù là thủy hệ ma pháp lực trứ danh cũng đã bị nó xâm lược đến đáng thương, hiện tại đều co rúc ở một góc kinh mạch, chỉ có thể khó khăn bảo vệ kinh mạch không bị ăn mòn, lại không thể ngăn cản ám hắc ma pháp lực làm tắc kinh mạch, làm cho các kinh mạch vốn phải thông suốt giờ trở nên có chút uể oải.

 

Có lẽ mộc hành linh lực là lực lượng có sinh cơ lớn nhất trong thiên hạ, cho nên ám hắc ma pháp lực cũng không thể ngăn trở nó vận chuyển, nhưng mà gông cùm xiềng xích thì vẫn tồn tại, lại làm cho thủy hệ ma pháp lực không được giải thoát, tạo thành một cảm giác trắc trở, một mực áp chế a Lạc tu hành.

 

Hít một hơi thật sâu, a Lạc đem mộc hành linh lực ngưng tụ lại, theo nhâm mạch, một tấc một tấc mà áp bách ám hắc ma pháp lực.

 

Không biết trải qua bao lâu, trên trán a Lạc đổ đầy mồ hôi, lúc này từ đầu ngón tay chậm rãi chảy ra vài giọt chất lỏng màu đen —— đây cũng là ám hắc ma pháp lực bị đè ép cùng một chỗ tạo thành trạng thái dịch, chất lỏng này rớt xuống mặt đất tạo thành từng tiếng “Chi chi”, sau đó xuyên qua lớp lá cây mà thẳng thấu vào phía dưới.

 

… Thật sự là cường đại ma pháp lực.

 

A Lạc than một hơn thật dài, bắt đầu khu trừ tạp chất trong một mạch khác.

 

Công tác này trọn vẹn làm hơn mười ngày, mỗi một ngày đều đem linh lực tiêu hao đến không còngì, sau lại tu hành khôi phục, những ngày này qua đi rõ ràng cũng có tiến bộ không ít. Mà may mắn chính là, ám hắc ma pháp lực rốt cục bị loại hết ra khỏi thân thể a Lạc, a Lạc có thể cảm giác được lực lượng dồi dào mà nhu hòa trong thân thể mình, thật giống như có vầng sáng màu xanh da trời đang di động trước mắt, không ngừng kéo lấy linh lực mộc hành trong thân thể của y. Mà khi y ngồi xuống tu hành, linh lực mộc hành không ngừng bị hấp dẫn mà đến, còn có một loại lực lượng càng thêm ướt át cũng hòa theo tiến vào thân thể… bành trướng và lấp đầy.

 

A Lạc thử để cho cả hai sóng vai mà đi, hai cổ lực lượng đồng dạng dịu dàng ngoan ngoãn, cũng dựa theo ý nghĩ của y mà từng bước vận chuyển, khiến cho công lực của y tiến triển cực nhanh.

 

Miệt mài tu hành không kể ngày đêm, bất tri bất giác, a Lạc đã ở đây tu hành được một năm, rốt cục y đạt đến tu vị ở kiếp trước—— tầng thứ chín Luyện Khí.

 

Trong cơ thể dùng đan điền làm hạch tâm, linh lực mộc hành ở trong, thủy hệ ma pháp lực ở bên ngoài, thủy hệ ma pháp lực dựa vào linh lực mộc hành, cả hai song song, hiện lên quy luật xoay tròn, thủy hệ ma pháp lực kích thích linh lực mộc hành sinh sôi lớn mạnh, xa hơn trong đan điền càng không ngừng áp súc, sinh sôi không ngừng, vận chuyển không ngớt.

 

Đến lúc này, a Lạc mới dám đi khỏi phạm vi hai khỏa đại thụ này, đi đến một tấc vuông bên ngoài… Trong rừng rậm, không khí tươi mát vô cùng, phương xa ẩn ẩn truyền đến tiếng vang dã thú ngang ngược cắn xé, vừa giống như trở về thời thượng cổ , lại làm cho tim của người ta đập nhanh vài phần.

 

Một mùi máu tươi nhàn nhạt xuyên thấu qua trùng trùng điệp điệp lá cây truyền đến, có thuộc về ma thú, cũng có… thuộc về nhân loại.

 

A Lạc thoáng nhăn lông mày, sau đó bay về hướng có mùi máu tươi.

—– yuki-hana : Chúc các bạn năm mới vui vẻ, hạnh phúc—–

Spoil phần 4:

Động tác của người nọ rất dũng mãnh, từ phương thức ra tay cho thấy được người này tựa hồ hiểu rõ phương thức hành vi của loại ma thú này, tuy vậy người nọ vẫn một mực bị áp chế

6 responses

 1. Năm mới vui vẻ! ^^~

  19/02/2015 lúc 12:03 chiều

 2. Chúc chủ nhà và mọi người năm mới vui vẻ, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý, phát tài phát lộc ☆✧♡ (∗^ω^∗) ♡✧☆

  Tát Nhiều rừng rậm: ách, ta nghĩ là Tát Đa, Tát Nhiều nghe kỳ quá, QT hay nổi hứng chuyển lung tung lắm XD
  *tiểu bò thú*: loài bò sát chăng?
  nhất là tại còn không có đạt tới có thể Tích Cốc giai đoạn thời điểm*: nhất là hiện tại còn chưa có đạt tới giai đoạn có thể Tích Cốc (tích cốc là 1 bậc trong tu chân, khi đạt đến đây thì sẽ không cần ăn uống trong thời gian dài vẫn không sao)
  hai tay *hổ □ cầm* đưa ở trước đan điền: cái kiểu hai tay cong cong đặt trước đan điền
  *hai gối tầm đó* ta nghĩ là “khoanh hai chân”
  chi tiết của thế ngồi thiền của ẻm có lẽ là vầy: http://thuvienhoasen.org/images/file/dFlNRptG0QgBAIRO/ngoithien7.jpg
  *căn cốt đều đều bàn tay* bàn tay căn cốt đều đều, chắc chỉ là tả tay em nó thôi XD
  Một tay hướng phía trước *bình thân*: Một tay đặt ngang người hướng về phía trước
  *liễm khí Quy Nguyên* ta nghĩ nó tương tự khí tụ đan điền của võ hiệp, nhưng lấy lực lượng từ ngoài thiên địa nạp vào trong cơ thể
  *màu xanh da trời ba quang tại trước mắt di động* ba quang (vầng sáng) màu xanh da trời đang di động trước mắt
  *Man Hoang chi địa* vùng đất Man Hoang (ta nghĩ Man trong man di, Hoang trong hoang dã/ hoang sơ) cũng có thể là thời thượng cổ (hồng hoang)

  bởi, tai thính mắt tinh tới mức nghe đủ thứ tiếng côn trùng, gặp ta thì khỏi ngủ luôn vì rợn tóc gáy, ta ghê tởm mấy con giống gián =_=
  chệp, ta thấy mấy cái tu chân với nước suối không gian vân vân và mây mây ta thích nhất tác dụng dưỡng da. cứ y như rằng em nào luyện/uống đều tả da dẻ trắng nõn trơn mềm không mụn không sẹo, tóc bóng mượt đủ kiểu, ganh tỵ muốn chết =))))

  19/02/2015 lúc 4:26 chiều

  • mình cũng thấy vậy. Cảm giác da mà như trứng gà lột vỏ thì .. ôi ôi.. ko cần anh công.. mình cũng muốn nhào vô cắn mấy cái. Mình muốn thêm 1 công dụng mà mình thích của mấy thứ đó nữa là Chữa Bệnh nha…hihi.. ko chỉ chữa bệnh cho người khác mà ngay khi mấy em ấy đó đó xong thì hết sức hiệu quả hen.. chậc chậc… giảm bớt rất nhiều đau khổ à.

   —–
   Mình thấy Tác Đa và Tác Nhiễu đâu có liên quan đâu Yamiryu. hix . Sao ngộ vậy ta.

   19/02/2015 lúc 5:55 chiều

   • ủa sao ta đọc thành Tác Nhiều chứ không phải Nhiễu =))) nên mới thấy kỳ

    haha vụ chữa sau khi ấy ấy rất có lý XD

    20/02/2015 lúc 2:44 sáng

 3. “Tát Nhiều rừng rậm” -> Tác Nhiễu???

  11/05/2015 lúc 11:11 sáng

  • à. cái tên này mình có điều chỉnh ở mấy chương sau.. hihi. do dài quá nên mấy chương đầu mình ko có fix. hihi

   11/05/2015 lúc 7:15 chiều

Ý kiến của bạn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.